Tìm hiểu về các loại cây hợp mệnh thổ “không xịn không ăn tiền”

Tìm hiểu về các loại cây hợp mệnh thổ “không xịn không ăn tiền”

Nhẹ nhàng, “Trầm đoán” đúng như tính cách của mẹ Đất, người mang mệnh thổ chứa đựng một nguồn năng lượng tích cực và trầm lắng. Dĩ nhiên có rất nhiều loại cây hợp mệnh thổ dành cho họ! Bạn có muốn biết đó là cây gì không? Hãy đọc qua bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

Mệnh thổ là gì nhỉ?

Nghe là biết liền rồi đúng không? Thổ trong tiếng Hán Việt được gọi là Đất, còn trong Ngũ hành của văn hóa Á Đông,Thổ là một trong 5 hành cơ bản bao gồm KIm mộc Thủy Hỏa Thổ. Thổ tức là đất, là nguyên tố để nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh sống mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi ở trạng thái tích cực, người mệnh Thổ luôn bền vững với lòng công bằng, trí khôn ngoan và những bản năng nhất. Khi rơi vào trạng thái tiêu cực, người mệnh Thổ có thể tỏa ra nguồn năng lượng khá ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn dù cho họ có thể chưa biết rằng nó tồn tại hay không.

Người mệnh thổ rất hiền hòa.
Người mệnh thổ rất hiền hòa.

Để biết được bạn có thuộc mệnh thổ hay không, hãy theo dõi bảng dưới đây nhé!

Năm sinhTuổiNgũ hành nạp âm
1938, 1998Mậu Dần (nam/nữ mạng)Thành Đầu Thổ 
1961, 2021Tân Sửu (nam/nữ mạng)Bích Thượng Thổ 
1930, 1990Canh Ngọ (nam/nữ mạng)Lộ Bàng Thổ 
1939, 1999Kỷ Mão (nam/nữ mạng)Thành Đầu Thổ
1968, 2028Mậu Thân (nam/nữ mạng)Đại Trạch Thổ
1931, 1991Tân Mùi (nam/nữ mạng)Lộ Bàng Thổ 
1946, 2006Bính Tuất (nam/nữ mạng)Ốc Thượng Thổ 
1969, 2029Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)Đại Trạch Thổ 
1947, 2007Đinh Hợi (nam/nữ mạng)Ốc Thượng Thổ 
1976, 2036Bính Thìn (nam/nữ mạng)Sa Trung Thổ 
1960, 2020Canh Tý (nam/nữ mạng)Bích Thượng Thổ 
1977, 2037Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)Sa Trung Thổ 

.

Người mệnh thổ trồng cây gì để cuộc sống luôn thăng tiến, gặp nhiều tài vận?

Trồng cây hợp mệnh Thổ để giàu hơn? Bạn không muốn “đau lưng mỏi gối tê tay”, làm việc bục mặt để kiếm tiền nhưng vẫn muốn rủng rỉnh tiền tiêu Tết? Hãy ngủ mơ tiếp nhé! Cây hợp mệnh thổ không thể giúp bạn có tiền nhưng nó có thể giúp mang lại sinh khi cho công việc cũng như tài vận của bạn! 

Vậy mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc? Check liền tay list này nhé!

Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ được biết đến là một trong những loại cây phong thủy mệnh thổ có năng lượng rất mạnh mẽ chống lại những nguồn năng lượng xấu. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được xác định còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ là cây hợp mệnh thổ
Cây lưỡi hổ.

Lưỡi hổ thuộc họ cây cảnh có khả năng chịu khô hạn tốt. Cây phát triển trong nhiều môi trường khác nhau mà không tốn công chăm sóc. Cách trồng cây cũng vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện.

Cây ngũ gia bì

Về phong thủy, cây ngũ gia bì có ý nghĩa hỗ trợ gia chủ trên con đường phát triển ổn định, củng cố và giữ vững tài sản. Mang đến cho gia chủ mệnh Thổ một cuộc sống thịnh vượng, may mắn.

Cây ngũ gia bì.
Cây ngũ gia bì.

Cây Ngũ gia bì còn là là loại cây hợp mệnh Thổ ưa khí hậu nóng ẩm, phù hợp với bóng râm nên bạn có thể trồng cây ngũ gia bì trong nhà, trong văn phòng mà bạn không phải tốn chăm sóc quá nhiều.

Cây Lan Hồ Điệp

Cây Lan Hồ Điệp vốn là một cây trong nhà hợp mệnh thổ thuộc họ nhà Lan. Cây có khả năng sống khỏe mạnh và chống chịu tốt trong nhiều điều kiện khắc nghiệt từ nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp đến giá lạnh.

Cây Lan Hồ Điệp.
Cây Lan Hồ Điệp.

Trong phong thủy, cây Lan Hồ Điệp cũng mang năng lượng tốt lành, là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công. Cây Lan Hồ Điệp cũng không đòi hỏi quá nhiều ở khâu chăm sóc. Cây không những chịu hạn tốt mà còn có thể sinh trưởng cũng như phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng trong nhà và văn phòng. 

Cây vạn lộc

Vạn lộc thuộc loại cây thuỷ sinh hợp mệnh thổ với màu sắc sặc sỡ, sang trọng và nổi bật không gian làm việc của bạn.  Theo phong thủy, cây vạn lộc là loại cây hợp mệnh Thổ vì nó đem đến sự phát tài, thịnh vượng cho họ.

Cây vạn lộc.
Cây vạn lộc.

Bên cạnh đó, loại cây này còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cũng như sinh khí, giúp người chủ nhân luôn có được hứng thú trong công việc.

Trên đây là top 4 loại cây hợp mệnh thổ mà bạn có thể trồng trong nhà. Review3T hy vọng rằng bạn sẽ có những nguồn năng lượng tốt từ chúng. chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply