Tham khảo ngay bài tập thể dục cho mắt giúp đôi mắt khỏe mạnh

bài tập thể dục cho mắt
Tham khảo ngay bài tập thể dục cho mắt giúp đôi mắt khỏe mạnh

Người ta thường nghĩ đôi mắt chỉ cần bổ sung đủ dưỡng chất với các thực phẩm tốt cho mắt là sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh. Trước những tác nhân gây hại cho mắt như ô nhiễm môi trường, thường xuyên phải làm việc với máy vi tính thì bạn sẽ cần làm nhiều hơn như vậy.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bài tập thể dục cho mắt không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng, tập trung hơn trong công việc mà còn giảm nguy cơ các bệnh về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực,… mang đến đôi mắt khỏe mạnh. Hãy cùng Review3T khám phá những bài tập thể dục cho mắt đó là gì qua bài viết này nhé!

1. Chớp mắt liên tục trong 2 phút

Bài tập thể dục cho mắt khỏe mạnh.

Đây là bài tập thể dục cho mắt dễ dàng nhất. Thông thường khi phải làm việc với máy tính nhiều hay thường xuyên sử dụng màn hình di động sẽ khiến mắt bạn liên tục tiếp nhận độ sáng khó chịu, dẫn tới tình trạng mỏi mắt, khô mắt, lâu dần sẽ mắc hội chứng thị giác màn hình. Bạn có thể nghỉ ngơi, và chớp mắt liên tục trong 2 phút rồi thư giãn. Bài tập mắt này có thể giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

2. Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia

Nếu bạn không thích chớp mắt, bạn có thể từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu. Hãy thực hiện động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả tốt hơn hẳn.

3. Xoay tròn mắt

Trong lúc thư giãn, nghỉ ngơi hoặc trước lúc đi ngủ, hãy thử nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần. Bạn sẽ cảm thấy mắt đỡ mỏi hơn nhiều lần đấy!

4. Viết chữ bằng mắt

Đây là bài tập cho mắt cận khá phổ biến. Bài tập mát này hơi phức tạp hơn các bài tập khác một chút nhưng hiệu quả mang lại lại cực kỳ cao. Bạn hãy giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái theo trí tưởng tượng. Nếu bạn thấy quá khó và muốn những thứ đơn giản hơn, hãy bắt chước theo tựa phim Squid Game đình đám, vẽ những hình vuông, đảo tròn hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chúng càng to càng tốt để bài tập hiệu quả hơn

5. Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút

Bài tập thể dục cho mắt khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn giống ca sĩ Chi Pu, muốn “Enjoy cái Moment” thay vì “Make it complicated”, hãy thử bài tập mắt vô cùng đơn giản này. Bạn có thể vươn vai, co dãn cơ sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút. Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng cho cơ thể không bị bí bách.

Hãy làm động tác này 5-7 lần trong một ngày để cảm thấy công việc không quần quá nặng nề, nhất là đang làm việc tại nhà vô cùng căng thẳng. Bạn có thể tăng thêm phần thư thả bằng cách bật vài bài nhạc nhẹ để tinh thần thêm thoải mái!

6. Massage nhẹ vùng thái dương

Bài tập thể dục cho mắt khỏe mạnh.
Bài tập thể dục cho mắt khỏe mạnh.

Bài tập thư giãn mắt này sẽ có thể  giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Bạn hãy dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4,5 giây và lặp lại động tác này 5 lần. Hoặc thay vì ấn, bạn có thể vừa ấn vừa xoa vùng thái dương để tạo cảm giác massage nhẹ, vừa giúp thư giãn cho mắt vừa cảm thấy dễ chịu hơn.

7. Nhìn gần rồi nhìn xa

Đây cũng là một trong các bài tập luyện mắt chữa cận thị phổ biên được khuyên nên tập luyện. Hãy tập trung nhìn vào một điểm gần trước mắt sau một vài giây, sau đó phóng tầm mắt ra, nhìn vào một điểm xa trong một vài giây. Bạn có thể làm động tác này 5-7 lần trong ngày.

8. Nhìn thẳng về phía trước trong lúc xoay đầu. 

Nghe qua có vẻ khó thực hiện, những bài tập thể dục cho mắt lại dễ như ăn kẹo. Hãy để mắt của bạn nhìn cố định vào một điểm, từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Bạn làm động tác này mỗi chiều 10 lần là được.

Trên đây là những bài tập thể dục cho mắt cực dễ làm và không tốn quá nhiều sức cho bạn. Review3T hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và có cho mình một đôi mắt thật sự khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply