Sinh khối: Nguồn năng lượng tái tạo dẫn đầu xu hướng chuyển đổi xanh

sinh khối

Khi tình hình môi trường ngày càng chuyển biến nặng do ô nhiễm và dẫn tới hậu quả nóng lên toàn cầu, các doanh nghiệp sản xuất càng phải nhanh chóng nhận thức trách nhiệm của mình trong việc giảm thiểu phát thải, hướng đến kinh tế xanh và tuần hoàn. 

Để giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó, Zero Waste mang đến một giải pháp năng lượng với nhiên liệu sinh khối – nguồn năng lượng tái tạo dẫn đầu xu hướng chuyển đổi xanh. 

Nhiên liệu sinh khối – Nhiên liệu cung cấp năng lượng được quan tâm nhiều nhất hiện nay

nhiên liệu sinh khối

Sinh khối có nguồn gốc từ thực vật như cây trồng công nghiệp, các loại tảo; hay từ phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, vỏ hạt điều, bã mía, lá khô, mùn cưa, vụn gỗ; hoặc rác thải công nghiệp như giấy vụn, chất thải từ các hoạt động chăn nuôi,…

Bên cạnh các nguồn năng lượng tái tạo khác như năng lượng mặt trời, gió,… sinh khối được đánh giá là một trong nguồn năng lượng sạch cho tương lai.

Đặc biệt, sinh khối được nhiều quốc gia ứng dụng để thay thế năng lượng hóa thạch vì lượng phát thải tạo ra từ quá trình đốt cháy ít hơn rất nhiều so với than đá. Đồng thời, lượng CO2 sẽ được thực vật hấp thụ lại hoàn toàn trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Có thể thấy, đây là một quá trình tuần hoàn. 

Hiện nay, sinh khối là nguồn năng lượng tiềm năng cho sản xuất điện tại Việt Nam với nhu cầu về tiêu thụ điện năng tại nước ta tăng gấp 2 so với tỷ lệ tăng trưởng GDP. Điều này được cho là khả thi bởi nguồn nhiên liệu để tạo ra sinh khối to lớn, trải dài khắp cả nước. 

Tại sao sinh khối được cho là sẽ dẫn đầu xu hướng sản xuất xanh hiện nay

Nguồn sản xuất năng lượng sạch: Sinh khối được ứng dụng để đốt tạo nhiệt và điện trong các hệ thống lò hơi. Khi đốt bằng lò hơi, hơi nước sinh ra sẽ làm tuabin quay và tạo ra điện. Ngoài ra, khi đốt sinh khối trong một môi trường có nhiệt độ cao và không có oxy, khí tổng hợp được sinh ra và đốt trong lò hơi tạo ra năng lượng.

Mang lại lợi thế về chi phí cho doanh nghiệp: Trong khi việc đầu tuabin năng lượng mặt trời, hay cối xay gió, đập thủy điện yêu cầu công nghệ, vốn đầu tư cực kỳ lớn trong việc lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng thì đầu tư một lò hơi đốt sinh khối tự động vận hành có chi phí thấp hơn nhiều.

Tính ổn định cao hơn: Do nguồn cung dồi dào đi kèm với lợi thế về nông nghiệp của Việt Nam, trong khi những nguồn năng lượng khác như mặt trời, địa nhiệt, gió chịu tác động của các yếu tố bên ngoài nhiều hơn.

Đảm bảo yếu tố về môi trường: Chu trình tuần hoàn của sinh khối khiến cho lượng phát thải CO2 ra môi trường được cân bằng, giảm thiểu các vấn đề về ô nhiễm không khí, đồng thời, biến rác thải thành nguồn năng lượng có ích, hướng tới một môi trường xanh, sạch.

Zero Waste – nơi cung cấp giải pháp chuyển đổi xanh với nhiên liệu sinh khối 

sinh khối biomass

Zero Waste – nơi cung cấp nguồn sinh khối đa dạng: Hệ sinh thái Zero Waste gồm có các thành viên với những vai trò riêng biệt nhưng cùng một sứ mệnh – xây dựng một ngành năng lượng xanh, sạch và bền vững cho Việt Nam. 

Trong đó, Biển Xanh là một dự án rừng tọa lạc tại Đăk Nông với 500 ha rừng thiên nhiên, là nguồn nhiên liệu sinh khối phong phú. Bên cạnh vai trò cung cấp nguồn nhiên liệu cho các dự án của Zero Waste, dự án rừng Biển Xanh còn có đóng góp quan trọng trong việc cân bằng phát thải CO2, hình thành một chuỗi giá trị xanh và tuần hoàn. 

Công nghệ xanh: Lò hơi tầng sôi là công nghệ đốt phù hợp nhất đối với nhiên liệu sinh khối nhờ tính năng đốt tuần hoàn và đa dạng. Từ đó có thể tối ưu nguồn nhiệt trị của sinh khối, đồng thời tiết kiệm chi phí nhiên liệu và hạn chế phát thải. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp năng lượng sạch của Zero Waste, hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua: 

Mr. Khang (phòng kinh doanh): 0975 337 933 

Mr. Sơn (phòng kỹ thuật): 0947899363 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

with a convex bezel and soldered lugs 18k rose gold,costwatches.com bell & ross,bestreplicawatch.shop omega Seamaster asia Valjoux 7750 Movement- 18K Full Rose Gold Casing replica Watch OMG2209.watchesreplicas.co asia Valjoux 7750 Automatic Movement With Smooth Sweeping Seconds Hand Omega Seamaster Asia Valjoux 7750 Movement 18K,replica-watches.shop it wears like a 44 mm Panerai Luminor (I assume most of you know this watch first hand,watches.ink being loud and pure despite the fact that the watch is water resistant to 30m.keeperwatches.com The case is crafted in titanium,bellswigs.com which automatically adapt to the expansion and contraction of the wetsuit. Because the case of the Basculante can make a full 360 degree rotation.