Các nguyên tắc phong thủy nhà ở đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đang là vấn đề rất được quan tâm ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Một ngôi nhà được thiết kế phù hợp với phong thủy không chỉ quyết định đến đời sống tinh thần, gia đạo bình an, may mắn, tài lộc và phát triển mà còn mang lại cảm giác thoải mái trong cuộc sống của cả gia đình.

Bạn đang thắc mắc lựa chọn cách sắp xếp bố cục, thêm bớt các thành phần trong nhà phải như thế nào để không mắc thêm sai sót và mọi thứ đều ổn. Và nếu có sai sót thì giải quyết như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy (tiếng Hán: 風水) theo Wikipedia, “là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.” Trong đó:

 • Phong (風) là gió.
 • Thủy (水) là nước.

Hiểu một cách đầy đủ, phong thủy là kết quả của những kiến ​​thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường, cách bố trí đồ đạc, mặt bằng của không gian sống và các phương pháp thay đổi những tác động đó đến cuộc sống của con người.

Trong đó, phong thủy nhà ở được biết đến là một phạm trù trong khoa học của người Á Đông, không phải mê tín như mọi người vẫn thường nghĩ và thường nói. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Những câu thành ngữ dân gian như “Chọn đất mà ở”, “Đất lành chim đậu”, “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. … cho thấy rằng từ lâu mọi người đã ý thức rất rõ ràng về phong thủy nhà ở. Ngày nay, người ta đã áp dụng phong thủy vào nhà để giúp tăng vượng khí và mang lại may mắn cho các thành viên trong nhà.

phong thủy nhà ở là gì
Phong thủy nhà ở là một phạm trù khoa học

2. Các nguyên tắc phong thủy nhà ở

Một ngôi nhà được coi là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố từ: địa thế, vị trí, độ thông thoáng và tác động vừa phải của nắng gió vào ngôi nhà.

Có rất nhiều cách để trang trí không gian ngôi nhà tùy thuộc vào diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của bạn. Tuy nhiên kiến thức phong thủy nhà ở rất quan trọng. Bạn nhớ chú ý những nguyên tắc dưới đây ngay từ khi ngôi nhà còn trên bản vẽ để ngôi nhà được xây dựng theo đúng phong thủy nhà ở nhé.

Chọn hướng phong thủy nhà ở theo tuổi theo mệnh

Chọn hướng nhà tốt, hợp với mệnh của gia chủ là điều quan trọng đầu tiên. Thông thường, khi chọn hướng nhà, chúng ta sẽ chọn Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Người có mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà ở, văn phòng làm việc nên chọn nhóm Đông Tứ Trạch thì sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏe và hạnh phúc. Và ngược lại, người có mệnh Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Nếu nhà bạn chọn đúng hướng thì gia đình sẽ hưng thịnh, bình an, tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu hướng xấu sẽ ảnh hưởng lớn đến con đường công danh, sự nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Phong thủy tốt còn có nghĩa là hướng nhà và đồ đạc trong nhà phải hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ tuổi Tân Sửu thì nên chọn màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím.. làm màu chủ đạo cho ngôi nhà cũng như nội thất.

Hơn nữa, phong thủy nhà ở cũng cần tránh những đồ nội thất nặng nề, góc cạnh như cột đá, đồ vật vuông vắn mà nên sử dụng những đồ trang trí nhẹ nhàng, trang nhã giúp gia chủ thư thái, dễ chịu. hơn.

Để xem hướng nhà, bạn có thể dùng thước lỗ ban để đo hướng, đo kích thước theo phong thủy giúp biết được hướng tốt xấu, có hợp với mệnh của gia chủ hay không.

Dùng thước lỗ ban đo hướng phong thủy nhà ở
Dùng thước lỗ ban để đo hướng theo phong thủy

Cửa chính của ngôi nhà không bị cản trở

Kích thước cửa chính cần đúng tỷ lệ, thiết kế hợp lý và quan trọng hơn là phải đặt ở cung khí. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn có vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc.

 • Khi thiết kế nhà cần tránh cửa chính và cửa hậu đối diện nhau.
 • Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về tiền bạc.
 • Nhà vệ sinh gần cửa cũng không mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà.
 • Gương đặt trước cửa chính sẽ ngăn cản những nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Có thể thấy phong thủy cửa chính cực kỳ quan trọng vì nó được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà.

Có thiết kế không gian thoáng mát – Tàng phong tụ khí phong thủy

Khi chọn đất xây nhà cần chọn nơi thông thoáng. Nhưng bạn cần lưu ý là nơi thoáng gió không phải là nơi có gió thổi mạnh. Bởi trong phong thủy, gió thổi quá mạnh sẽ khiến tài lộc không thể tụ lại trong nhà.

Phong thủy nhà ở luôn hướng tới sự thông thoáng. Đồ đạc trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng để tạo không gian sống thông thoáng cho ngôi nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, bạn nên bố trí sao cho các luồng sinh khí được tập trung vào không gian trung tâm của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà rộng, cần chú ý bố trí sao cho gió không thổi một mạch từ trước ra sau. Ngược lại, căn nhà có diện tích hạn chế thì cần phải gọn gàng để căn nhà luôn thông thoáng.

Theo các yếu tố trong phong thủy ngôi nhà, cách bố trí trên được gọi là “phong khí vượng” hay “Tàng phong tụ khí”, giúp tài lộc và may mắn tích tụ trong nhà.

phong thủy nhà ở - tàng phong tụ khí
Nhà ở nên thiết kế theo kiểu “tàng phong tụ khí” để giúp tài lộc, may mắn tích tụ vào nhà

Có mức độ ánh sáng tự nhiên phù hợp với ngôi nhà

Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà nào có đủ ánh sáng tự nhiên, gió mát sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và người thân.

Các yếu tố tự nhiên như nắng, gió rất quan trọng trong phong thủy nhà ở, góp phần mang lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, bạn cần chú ý bài trí nội thất sao cho thông thoáng và nhiều ánh sáng.

Mặc dù vậy, phong thủy nhà ở nên tránh ánh nắng quá mạnh chiếu vào vì có vô số tia cực tím, tia UV có hại cho da. Ngoài còn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra bực bội, khó chịu, cáu gắt, bối rối, tức giận, lo lắng, cáu gắt và cộc cằn. Hòa khí gia đình sẽ gặp bất lợi.

phong thủy nhà ở - ánh sáng chiếu vào gay gắt
Ánh sáng ban ngày gay gắt chiếu vào nhà sẽ khiến năng lượng nóng bị ứ đọng trong nhà

Ngược lại, nhà quá tối tăm, ẩm thấp, ánh sáng tự nhiên không chiếu vào được thì âm thịnh, dương suy. Khi đó, cơ thể chúng ta sẽ mệt mỏi, chán chường, lười biếng, tư duy chậm chạp, trí tuệ không còn phát triển.

Ngoài ra, khi phong thủy nhà ở thiếu ánh sáng sẽ khiến bạn dễ bị ảo giác, hoang mang. Vì vậy, ngôi nhà cần tránh bị che khuất bởi những bức tường hoặc cây cối cản trở mặt tiền của ngôi nhà.

phong thủy nhà ở - nhà quá tối
Nhà quá tối, không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ không tốt về mặt phong thủy

 Màu sắc theo phong thủy

 • Màu xanh lá cây được coi là màu của thiên nhiên, giúp tâm hồn nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Vì vậy, bạn nên bố trí nhiều cây xanh trong nhà, ngoài yếu tố phong thủy, nhiều loại cây còn giúp lọc không khí và xua đuổi muỗi hiệu quả.
 • Màu trắng giúp trung hòa cảm xúc và nên là màu chủ đạo trong nhà.
 • Nên ít sử dụng màu đỏ trong phong thủy nhà ở. 
 • Màu xanh hoặc trắng sữa gợi sự tươi mới, hồn nhiên và vui vẻ.

Sắp xếp đồ đạc trong từng phòng theo phong thủy

Việc bố trí đồ đạc trong nhà không chỉ phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn phải bố trí hợp lý về mặt phong thủy. Cụ thể:

Phong thủy phòng khách:

 • Kiểm tra xem sàn phòng khách có bằng phẳng hay không. Nếu không, cần điều chỉnh lại cho phẳng, tránh lồi lõm, bong tróc…
 • Những đồ trang trí hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những hình dạng khác. Có thể trang trí bằng các vật phẩm phong thủy phòng khách.
 • Phòng khách phải luôn gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Tránh nơi u ám, ẩm ướt sẽ sinh những luồng khí xấu.
 • Có lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách sẽ tránh được sát khí từ bên ngoài xông vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi đi theo đường vòng vèo vào nhà mà không theo đường thẳng cũng khiến gia chủ dễ hút tài lộc.
 • Thêm cây xanh vào phòng khách mang đến cho phòng khách thêm sức sống, tăng tài lộc và tạo cảm giác thư thái.
 • Các đồ vật trong nhà không được chắn lối đi.
 • Đừng để bức tường phòng khách đơn điệu, hãy thêm những bức tranh nhiều màu sắc để căn phòng trở nên sinh động.
 • Phải thông thoáng, không bị che khuất tầm nhìn. Sắp xếp nội thất hợp lý, đón ánh sáng tự nhiên. Tránh sắp xếp đồ đạc sơ sài nhưng không quá lộn xộn. Mọi thứ phải hợp lý.
 • Không nên sử dụng đèn hình ống, chẳng hạn như đèn tuýp.
 • Chỉ nên kê 1 bộ sofa trong phòng khách. Ghế sofa phòng khách nên đối diện với cửa ra vào nhà, khi đó mới có thể đón quý nhân giúp đỡ gia chủ khi cần thiết.
 • Có thể trang trí trần phòng khách để không gian thêm nổi bật và sinh động.
phong thủy nhà ở - phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách phải thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên, bài trí gọn gàng sạch sẽ

Phong thủy phòng bếp:

 • Không đặt bếp đối diện với cửa ra vào. Nếu lưng quay ra cửa thì nên điều chỉnh sao cho vừa nấu ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
 • Kiểm tra xem bếp ga có đặt gần tủ lạnh không, nếu có hãy di chuyển hai vật ra xa nhau.
 • Nếu để vòi nước gần bếp ga sẽ gây ra sự xung khắc giữa yếu tố thủy và hỏa. Vì vậy, nên thay đổi vị trí cho hai đối tượng này xa nhau.
 • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, cũng không đặt bếp chung tường với tường nhà vệ sinh.
 • Không đặt bếp gần tủ lạnh và gần phòng ngủ vì quá trình nấu nướng sinh ra các khí không tốt cho sức khỏe.
 •  Trang trí phòng bếp với những gam màu tươi sáng, tạo cảm giác sạch sẽ và gọn gàng hơn.
phong thủy nhà ở - phong thủy phòng bếp
Phòng bếp nên được trang trí gam màu sáng để tạo cảm giác sạch sẽ và gọn gàng

Phong thủy phòng ngủ:

 • Không bài trí bất cứ đồ vật mang đến cảm giác bất an, mang đến giấc ngủ không trọn vẹn.
 • Đảm bảo khi ở trên giường, bạn không thể nhìn thấy mình trong bất kỳ tấm gương nào. Nếu có, hãy che các tấm gương lại hoặc di chuyển chúng đến một vị trí khác.
 • Kê giường theo phong thủy. Đầu giường nên đặt về hướng Đại cát. Trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng, trường hợp vợ chồng không hợp hướng tốt thì nên chọn hướng của vợ.
 • Phòng ngủ không được đặt gần bếp, vì bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng, có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của mọi người.
 • Phòng ngủ nên tránh sử dụng các gam màu nóng như đỏ, và cũng không nên sử dụng màu đen.
 • Nội thất lấy hình vuông làm chủ đạo. Tránh các vật hình tròn, hình cầu hoặc hình trụ.
 • Không dùng các đồ nội thất bằng chất liệu kim loại như tủ sắt, kệ sắt,… sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, khó ngủ.
phong thủy nhà ở - phong thủy phòng ngủ
Phòng ngủ nên mang gam màu tươi sáng, tránh màu đỏ hoặc đen

Phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh:

 • Phòng tắm và nhà vệ sinh không được đối diện với bếp.
 • Sử dụng gam màu trắng sáng tạo cảm giác sạch sẽ, thoáng mát.
 • Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết, tránh nhồi nhét quá nhiều thứ.
 • Khi không sử dụng phải luôn đóng nắp bồn cầu.
 • Cửa nhà vệ sinh cũng phải luôn được đóng.
phong thủy phòng tắm và nhà vệ sinh
Sử dụng gam trắng cho nhà vệ sinh tạo cảm giác sạch sẽ thoáng mát

Cách bố trí bàn thờ:

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cũng khá quan trọng, nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Theo đó, bàn thờ thần tài, gia tiên nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ. Đặc biệt, nó cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ.

cách bố trí bàn thờ
Nên đặt bàn thờ nơi dễ nhìn, thoáng mát, cao ráo, sạch sẽ

Việc đáp ứng các nguyên tắc phong thủy nhà ở ngay từ khi xây nhà và lên kế hoạch sắp xếp đồ đạc sẽ giúp giữ lại chân khí, xua tan tà khí. Qua đó, mang lại vượng khí cho gia đình, tránh được bệnh tật, đẩy lùi những điều xui xẻo. Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phù hợp về mặt phong thủy ngôi nhà.

3. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

 • Trước nhà, nhất là ngay trước Chu Tước có giếng, người trong nhà thường hao tốn tiền của, của cải, phiền muộn.
 • Lịch cũ có thể mang lại những điều xui xẻo cho chủ nhân.
 • Trước nhà, nhất là trước cửa chính không nên có vật gì lớn cản như đá to, cây cổ thụ, cao ốc, tường cao. Nếu núi, đồi trước nhà rất hại, người trong nhà đó khó thăng, vượng khí khó đến nhà này.
 • Hoa giả, hoa khô tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo, năng lượng xấu.
 • Vòi nước bị rò rỉ là điềm báo hao tài tốn của. Khi đó, nó sẽ làm tiêu tan những năng lượng tích cực của ngôi nhà. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của chủ nhân cũng bị ảnh hưởng.
 • Gương treo tường không nên đặt đối diện cửa ra vào vì nó sẽ ngăn cản và xua đuổi tài vận của gia chủ.
 • Những bức tranh vẽ những con vật hung dữ cũng được coi là những bức tranh ẩn chứa tà khí.
 • Kê 3 mặt kê sát tường sẽ gây ức chế cho công việc làm ăn của gia chủ. Hơn nữa sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, gò bó.
 • Vũ khí, hung khí tạo cảm giác bất an, lạnh lẽo cho không khí gia đình.
 • Nhà cửa bừa bãi, đồ vật lộn xộn dễ cản trở khí tốt, tạo khí xấu tích tụ trong nhà, về lâu dài dễ sinh bệnh tật cho sức khỏe gia chủ.
 • Nhà không nên xây trên nền đất quá cao. Nhà bên trái (đứng quay mặt ra đường) nếu có giếng cạnh tường dễ xảy ra tranh cãi, bất hòa với nhau hoặc con cái thường xuyên vi phạm pháp luật.
 • Nếu cây cối trong nhà của bạn đang héo úa, rũ xuống hoặc chết đi, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng.
 • Nếu bên phải giếng nước cạnh nhà thì vợ của gia chủ hay ốm đau.
 • Nhà có hào sâu, hẻm núi, ao sâu, hố xoáy… thì người trong nhà dễ sinh bệnh tật, mổ xẻ, đàn bà hiếm muộn.
 • Nhà hướng Đông Nam có núi cao là không tốt.
 • Cần lưu ý mỗi khi thấy lá cây trong nhà úa vàng thì phải cắt ngay vì đó là điềm không may. Cây trồng trong nhà rất nhạy cảm với “Khí” lưu thông, vì vậy sự thay đổi màu sắc của lá cây cho thấy sự thịnh vượng trong ngôi nhà đó.
 • Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với khe hẹp do hai tòa nhà xây sát nhau cũng không tốt vì chẳng khác nào bị dao cứa vào. Tiền bạc trong nhà thường bị hao hụt, chia rẽ, khó tiết kiệm.
 • Nhà không nên đối diện với mặt bên hoặc góc nhà của người khác vì dễ sinh nhiều điều bất lợi như tiền bạc khó giữ lâu. Gia đình sẽ gặp nhiều chuyện không vui, sức khỏe kém và đặc biệt khó vượng …
 • Nếu xây nhà cạnh sườn đồi, thung lũng sâu thì người sống trong ngôi nhà này thường dễ bị liên lụy về tinh thần.
 • Ngôi nhà không nên được xây dựng trong ngõ cụt hoặc đối mặt với một ngõ cụt vì rất khó để “khí” luân lưu thuận hợp.
 • Tường nhà hoặc tường bao vườn nhà không nên xây quá sát tường nhà mà phải cách tường nhà ít nhất quá 2m.
 • Trường hợp nhà có ao, mương, hồ… hoặc bể bơi phía sau nhà thì cần lưu ý vì bất lợi về nhiều mặt như mặt siêu linh sẽ gia tăng các âm linh gây nhiều âm khí, đặc biệt là vào ban đêm. Về cuộc sống, dễ gặp tai nạn trong nước.

4. Chọn màu phong thủy nhà ở theo mệnh

Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Đặc biệt, màu sơn tường và màu đồ đạc trong gia đình có vai trò rất lớn trong việc cân bằng và tương trợ cho bản mệnh của các thành viên. Vì vậy, việc nắm bắt cách sử dụng màu sắc phù hợp với quy luật phong thủy là điều bạn cần chú ý trong trang trí nội thất cho phong thủy nhà ở.

Tông màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Những người mệnh kim hợp màu gì? Theo phong thủy, màu cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên bạn có thể sử dụng nó làm màu chủ đạo khi trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất trong không gian ngôi nhà, phối với các tông màu khác nhau như trắng, như xám trắng… Màu trắng sẽ cho bạn cảm giác không gian ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, trẻ trung và hiện đại.

Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên những màu đại diện cho hành Thổ rất thích hợp để chọn làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim như nâu hoặc vàng đất, vàng ánh kim, xám, xanh nhạt. Chẳng hạn màu vàng sẽ tạo cảm giác thư thái và làm nổi bật căn phòng.

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim
Màu trắng nên là màu chủ đạo cho phong thủy nhà ở của gia chủ mệnh Kim

Tông màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Theo quy luật phong thủy ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những màu sơn nhà tốt nhất cho người mệnh Mộc để mang lại may mắn và tài lộc là những màu tương sinh của mệnh Thủy như xanh lam, đen. Bên cạnh đó, những màu tương sinh với mệnh Mộc như xanh lá cây, nâu… cũng rất tốt cho người mệnh Mộc.

phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc
Người mệnh mộc hợp với những gam màu xanh nhẹ nhàng, thanh thoát, tự nhiên

Tông màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì có lẽ bạn cũng đang thắc mắc: mệnh Thủy hợp màu gì nhỉ? Được biết, các màu bản mệnh của mệnh Thủy là xanh lam, đen. Vì vậy, khi chọn màu sơn phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, gia chủ nên sử dụng các màu như xanh lam, xanh lam, xanh lục sẫm… Ngoài ra, màu sơn hợp với mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như: trắng, bạc, ánh kim… thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy). Những màu này đều sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, rước tài lộc về nhà cho người mệnh Thủy.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy
Màu lam được coi là màu bản mệnh của mệnh Thủy

Tông màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Hầu như những gam màu nóng sẽ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Vậy cụ thể thì mệnh Hỏa hợp màu gì? Đối với mệnh Hỏa, màu sắc chủ đạo đối với họ được xác định trong phong thủy là những gam màu đỏ như hồng, đỏ, tím vì mệnh Hỏa tượng trưng cho Hỏa. Vì Mộc tương sinh với Hỏa nên các màu xanh lá cây, xanh lục cũng rất hợp với người mệnh Hỏa. Bạn có thể kết hợp những gam màu này với nhau để tạo nên một không gian sống đẹp nhất những vẫn không vi phạm nguyên tắc phong thủy nhà ở.

phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa
Người mệnh Hòa hợp với những gam màu nóng

Tông màu phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Vậy còn người mệnh Thổ hợp màu gì? Theo phong thủy, mệnh Thổ hợp với màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Những màu này giúp gia chủ mệnh Thổ may mắn trên đường công danh, thăng quan tiến chức. Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên các màu của mệnh Hỏa và hai màu chủ đạo là nâu – vàng sẽ hỗ trợ lẫn nhau, mang lại năng lượng, sức khỏe và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ
Tông vàng ấm áp giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều tài lộc và may mắn

Nếu bạn có kiến ​​thức về phong thủy và kinh nghiệm trang trí nội thất thì việc phối hợp các gam màu để chúng bổ trợ cho nhau về mặt phong thủy và tạo hiệu ứng thẩm mỹ là điều không khó.

5. Vật phẩm phong thủy cho nhà ở

Vật phong thủy may mắn không đơn thuần là vật phẩm trang trí, phụ kiện, đồ trang sức mà nó còn mang tính chất trưng bày, làm đẹp cho không gian. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát.

Mỗi vật phẩm hay linh vật phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều đồ vật phong thủy được sử dụng cho nhà ở. Tuy nhiên, không phải vật phong thủy nào cũng có thể đặt tùy tiện trong nhà.

Do đó, trước khi mua các vật phẩm phong thủy này, bạn cần chú ý đến mệnh của mình và không gian đặt đồ vật để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

phong thủy nhà ở - vật phẩm phong thủy
Bạn cần chú ý đến mệnh của mình để chọn được vật phẩm phong thủy nhà ở phù hợp nhất.
 • Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Không nên bài trí quá nhiều vật phẩm, tượng phong thủy trong nhà.
 • Chọn hướng đặt vật phong thủy nhà ở phù hợp để phát huy tối đa công dụng.
 •  Về vị trí, đồ vật phong thủy nên đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc… Tránh đặt ở những nơi tối tăm như nhà kho, góc tường, chân cầu thang…
 • Chú ý lau chùi, vệ sinh các vật phẩm phong thủy.
 • Đọc kỹ thông tin, chất liệu, xuất xứ của sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số tham khảo cơ bản về phong thủy nhà ở gồm hướng dẫn cách xem phong thủy cho nhà ở, nhiều điều cấm kỵ và những lưu ý đơn giản trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho phù hợp nhất. Để có một ngôi nhà không chỉ hài hòa về mặt phong thủy mà còn đẹp, sang trọng là điều không dễ, tuy nhiên không phải không thể. Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc với mái ấm của mình.

4.9/5 - (12 bình chọn)

Leave a Reply

with a convex bezel and soldered lugs 18k rose gold,costwatches.com bell & ross,bestreplicawatch.shop omega Seamaster asia Valjoux 7750 Movement- 18K Full Rose Gold Casing replica Watch OMG2209.watchesreplicas.co asia Valjoux 7750 Automatic Movement With Smooth Sweeping Seconds Hand Omega Seamaster Asia Valjoux 7750 Movement 18K,replica-watches.shop it wears like a 44 mm Panerai Luminor (I assume most of you know this watch first hand,watches.ink being loud and pure despite the fact that the watch is water resistant to 30m.keeperwatches.com The case is crafted in titanium,bellswigs.com which automatically adapt to the expansion and contraction of the wetsuit. Because the case of the Basculante can make a full 360 degree rotation.