Ngủ trưa có tác dụng gì và làm sao để ngủ trưa đúng cách

ngu-trua-co-tac-dung-gi

Bạn có hay ngủ trưa không? Bạn có biết rằng, chỉ một giấc ngủ ngắn thôi là có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng uể oải vào buổi chiều đấy. Ngủ trưa còn giúp nạp lại năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và có tâm trạng tốt hơn nữa. Nhưng nên ngủ trưa khi nào, ở đâu và trong bao lâu? Ngoài ra thì ngủ trưa có tác dụng gì khác nữa? Hãy để Review3T chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm để có một giấc ngủ trưa ngắn nhưng hiệu quả nhé!

ngu-trua-co-tac-dung-gi
Bạn có hay ngủ trưa không?

Chúng ta bắt đầu với một số câu hỏi nhanh nha:

  • Bạn có ngủ ít hơn 7-9 giờ được khuyến nghị mỗi ngày không?
  • Sau bữa trưa, bạn bắt đầu cảm thấy lờ đờ và mệt mỏi?
  • Bạn rất tỉnh táo vào buổi sáng, nhưng cảm thấy khó tập trung vào buổi chiều?
  • Bạn có cần thêm một tách cà phê hay một thức uống có đường nào đó chỉ để cầm cự cho tới bữa tối không?

Có à? Nếu bạn trả lời “có” cho bất kỳ câu nào ở trên, thì một thứ tưởng lạ mà quen này là để dành cho bạn: đó là ngủ trưa đấy. Đúng vậy, giấc ngủ trưa giờ đây không chỉ dành cho những đứa con nít nữa. Ngay cả ở những người trưởng thành như chúng ta, sau một buổi sáng làm việc mệt mỏi, tất cả những gì ta cần là được ngủ trưa để sạc lại năng lượng cho buổi chiều đấy.

Ngủ trưa có tốt không?

Một số bạn thường hay bỏ qua việc ngủ trưa. Có thể lâu lâu thôi hoặc một cách rất thường xuyên luôn. Điều đó sẽ dẫn đến một sự lờ đờ uể oải sau giờ trưa không hề nhẹ. Việc uống các loại nước tăng lực hay chứa caffein hàng ngày thì bạn biết rồi đấy, ngoài tốn tiền và gây nghiện ra thì chúng còn có hại cho sức khỏe nữa. Bên cạnh đó thì bạn chỉ cần một giấc ngủ trưa ngắn thôi là sẽ đem đến những tác dụng cực tốt đấy. Thế ngủ trưa có tác dụng gì thế nhỉ? Ở ngay bên dưới đây luôn nè:

Nâng sự tập trung lên vô cực:

Sau giấc ngủ trưa bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn trong những cuộc họp vào đầu giờ chiều đó. Hơn nữa, nó sẽ giúp năng suất làm việc của bạn tăng lên gấp bội luôn.

Cộng 10 điểm thanh lịch:

Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn bớt bốc đồng hơn. Nói cách khác, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn đó. Ngủ trưa làm ta vui vẻ không quạu cả ngày luôn.

Một bộ óc tư duy sáng tạo:

Bạn cần một giấc ngủ để có thể tiếp thu các kiến thức mới và cải thiện sự sáng tạo (đó là khi não bạn bắt đầu xử lý thông tin bạn đã đưa vào nó). Và một giấc ngủ trưa thì chẳng khác gì ngủ vào ban đêm đâu. Sau đó thì bộ óc đầy cảm hứng của bạn đã sẵn sàng cho mọi dự án.

Tiết kiệm tiền:

Vâng đúng rồi! Như mình đã nói ở trên nè. Bạn có thể biết rằng uống quá nhiều nước tăng lực và cà phê sẽ không tốt cho bạn như một giấc ngủ trưa nè. Hơn nữa, bạn thử tính xem mình tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách thay những ly cà phê và lon nước tăng lực tốn kém với những giấc ngủ miễn phí chưa?

ngu-trua-co-tac-dung-gi
Ngủ trưa có tác dụng gì?

Làm sao để ngủ trưa đúng cách đây?

Ngủ trưa có thể nghe thật đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn chợp mắt, hãy làm chợp mắt cho đúng cách. Nó không chỉ là việc nằm xuống và ngủ bất cứ lúc nào bạn cảm thấy muốn ngáp đâu.

Lúc nào mình nên ngủ đây: Tốt nhất là đầu buổi chiều (khoảng 1 giờ chiều). Và đừng ngủ trưa quá muộn trong ngày nhé. Bạn sẽ không muốn thức trắng đêm và làm hỏng đồng hồ sinh học của mình đâu.

Chợp mắt chỗ nào giờ nhỉ: Tìm một nơi yên tĩnh, mát mẻ để ngủ nhé. Có thể tùy một nơi mà bạn có thể chọn tư thế ngủ trưa cho thoải mái nhất.

Nên ngủ trưa bao lâu: À thì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc phải thức dậy khi đang ngủ say sẽ khiến bạn cực kì mệt mỏi, khi đó ngủ trưa có tác dụng gì không còn ý nghĩa nữa. Vì vậy, bạn không nên ngủ trưa quá lâu. Tốt nhất là ngủ trong khoảng 20 phút thôi nha.

ngu-trua-co-tac-dung-gi
Ngủ trưa đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao

Lên kế hoạch ngủ trưa thôi nào!

Bạn muốn năng lượng buổi chiều được nạp tràn bình chứ?

Hãy chọn một thời điểm thích hợp để “sạc” lại bạn.
Tiếp đến là nơi bạn sẽ chợp mắt: dưới sàn nhà, tại bàn làm việc hay một nơi thoải mái ở nhà như chiếc giường được kê hợp phong thủy chẳng hạn.
Cuối cùng, hãy thư giãn và tận hưởng giấc ngủ nhé.

Thế tóm lại là có nên ngủ trưa không nhỉ? Có, có và có! (Cái gì quan trọng thì nói ba lần). Có thể nói giấc ngủ dù ngắn hay dài thì nó cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống lành mạnh của chúng ta. Qua bài viết này chắc bạn cũng đã biết ngủ trưa có tác dụng gì rồi chứ. Và đừng quên kết hợp việc ăn ngủ lành mạnh và điều độ với chế độ thể dục và đi bộ thường xuyên nhé.

Mình viết bài này đúng vào ngày Giấc ngủ Thế giới đấy. Tuy chưa được cơ quan nào của Liên Hiệp Quốc công nhận, song nhiều người vẫn đón nhận Ngày Giấc Ngủ Thế Giới với mục đích tôn vinh lợi ích của giấc ngủ ngon và lành mạnh. Nào, bây giờ thì…

Đưa tay đây nào, mình ngủ trưa bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

with a convex bezel and soldered lugs 18k rose gold,costwatches.com bell & ross,bestreplicawatch.shop omega Seamaster asia Valjoux 7750 Movement- 18K Full Rose Gold Casing replica Watch OMG2209.watchesreplicas.co asia Valjoux 7750 Automatic Movement With Smooth Sweeping Seconds Hand Omega Seamaster Asia Valjoux 7750 Movement 18K,replica-watches.shop it wears like a 44 mm Panerai Luminor (I assume most of you know this watch first hand,watches.ink being loud and pure despite the fact that the watch is water resistant to 30m.keeperwatches.com The case is crafted in titanium,bellswigs.com which automatically adapt to the expansion and contraction of the wetsuit. Because the case of the Basculante can make a full 360 degree rotation.