Môi trên giật liên tục có phải điềm xấu không?

Môi trên giật liên tục có phải điềm xấu không

Đôi khi bạn đang làm việc thì cảm thấy môi trên của mình tự nhiên giật một cách lạ thường và điều này là đi lặp lại. Có thể là giật môi dưới hoặc môi trên. Vậy môi trên giật là điềm xấu hay điềm tốt? Và điều này có thể được giải thích trên phương diện y học sẽ như thế nào?  Bạn có thể đọc qua bài viết này để biết thêm về hiện tượng này nhé!

Điềm báo về môi trên giật theo dân gian

Môi trên giật từ khoảng 1h đến 3h: Bạn sắp được nghe tin vui từ con cái ở xa.
Môi trên giật từ khoảng 1h đến 3h: Bạn sắp được nghe tin vui từ con cái ở xa.

Theo quan niệm  dân gian về khía cạnh tâm linh phong thủy thì hiện tượng giật môi xảy ra ở một số khung giờ nào đó báo trước một điểm nào đó sẽ đến, cụ thể như sau:

+ Giật môi từ khoảng 23h khuya đến 1 giờ: Bạn sắp gặp chuyện bất ngờ liên quan đến tiền tài.

+ Giật môi từ khoảng 1h đến 3h: Bạn sắp được nghe tin vui từ con cái ở xa.

+ Giật môi từ khoảng 3h đến 5h: Gia đình sẽ có một vài chuyện không vui xảy ra, gia đình trở nên lục đục, chuyện bé sẽ  xé ra to bởi vậy bạn cần phải chú ý.

+ Giật môi từ khoảng 5h – 7h: Điều này báo hiệu có người cần bạn giúp đỡ.

+ Giật môi từ khoảng 7h – 9h: Bạn cần phải nhắc nhở con cái người thân trong gia đình đi lại chú ý cẩn thận giữ an toàn.

+ Giật môi từ khoảng 9h – 11h: Sắp có người đến nhờ vả bạn bởi vậy hãy giúp đỡ họ nếu điều đó là cần thiết.

+ Giật môi từ khoảng 11h – 13h: Đề phòng có người dèm pha nói xấu sau lưng.

+ Giật môi từ khoảng 13h – 15h: Nếu có số may mắn thì bạn hãy thử làm tờ vé số xem sao biết đâu bất ngờ sẽ đến.

+ Giật môi từ khoảng 15h – 17h: Đây là điềm báo bạn sắp đón nhận tài lộc.

+ Giật môi từ khoảng 17h – 19h: Đề phòng hao tài, tốn của.

+ Giật môi từ khoảng 19h – 21h: Điềm báo gia đình đoàn tụ vui vẻ.

+ Giật môi từ khoảng 21h – 23h: Đây chính là thành công sắp tới, tiền bạc ùn ùn kéo tới.

Hiện tượng môi trên giật dưới góc nhìn khoa học

Bên cạnh dấu hiệu dự báo bên trên, giật môi trên đôi lúc cũng báo hiệu cho bạn về tình trạng sức khỏe của mình. Một số chứng minh khoa học cho thấy, dây thần kinh số 7 có liên quan đến việc điều khiển cơ môi. Dù là bị giật môi trên bên trái hay giật môi trên bên phải thì nó đều liên quan đến hoạt động của dây thần kinh số 7 của bạn.

Cơ môi co giật liên tục cũng có thể do các nguyên nhân lâm sàng sau đây: Say caffeine, thiếu chất kali trong cơ thể, mệt mỏi quá độ, sử dụng thuốc quá liều, căng thẳng đầu óc, hậu quả của việc sử dụng các chất gây nghiện, hội chứng ban đầu của liệt nửa mặt do dây thần kinh số 7, do chấn thương cơ mặt….

Điều trị hiện tượng môi trên giật như thế nào?

Nếu bạn muốn chấm dứt những cơn co giật môi thì bạn nên thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Đặc biệt là không uống rượu bia và không hút thuốc lá.

Nếu hiện tượng giật môi mà bị kéo dài và cơn giật lan rộng ra cả mặt thì tốt nhất là bạn nên đi khám chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và chỉ định thêm một số xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác.

Hiện tượng môi trên giật liên tục sẽ được nhìn nhận với hai góc nhìn tâm linh và khoa học.
Hiện tượng môi trên giật liên tục sẽ được nhìn nhận với hai góc nhìn tâm linh và khoa học.

Hiện tượng môi trên giật liên tục sẽ được nhìn nhận với hai góc nhìn tâm linh phong thủy và khoa học như trên. Thời đại của công nghệ và khoa học lên ngôi khiến cho mọi thứ đều có thể được giải mã dưới góc độ khoa học qua những nghiên cứu thực tế nhiều hơn. Vì thế nếu cảm thấy cơ thể đang có những thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất bạn cũng nên tìm hiểu nói một cách kỹ càng dưới sự giải thích của y khoa để có thể phòng ngừa được những chuyển biến hệ trọng hơn. Review3T chúc bạn đọc giữ được sức khỏe thật tốt.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply