Mệnh hỏa hợp màu gì? Tip ứng dụng màu cho cuộc sống thêm hứng khởi

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mạnh mẽ, nhiệt huyết và chủ động là những đặc trưng của người mệnh hỏa, tượng trưng cho những tính cách đó chúng ta có rất nhiều màu sắc để thể hiện. Vậy bạn có biết mệnh hỏa hợp màu gì không? Theo góc nhìn của phong thủy, nó có thể tác động ít nhiều đến việc làm ăn kinh doanh, hợp tác hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của chính bạn.

Mệnh hỏa sinh năm nào

Bạn có thuộc mệnh hỏa không? Bạn biết rõ về mệnh của mình chứ? nếu chưa biết người mệnh hỏa sinh năm nào thì hãy tham khảo ngay tại đây! Người mệnh hỏa sinh năm ở các tuổi như: Tuổi Mậu Ngọ năm 1978, Tuổi Kỷ Mùi năm 1979, Tuổi Bính Dần năm 1986, Tuổi Đinh Mão năm 1987, Tuổi Giáp Tuất năm 1994, Tuổi Ất Hợi năm 1995…

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 •  Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu tốt nhất và đây là màu bạn nên chọn
 • Màu tương hợp: Có thể lựa chọn sau màu tương sinh
 • Màu khắc chế: Màu xấu, gia chủ nên tránh 
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không sử dụng 

Dựa vào những yếu tố đó, chúng ta sẽ xác định được mệnh hỏa hợp màu gì nhất.

Màu đỏ – Nhiệt huyết như lửa

Mệnh hỏa dĩ nhiên và dễ dàng hiểu nhất là hợp với màu đỏ. Màu đỏ giống như được đo ni đóng giày cho người mệnh hỏa. Đối với văn hóa Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu cho những nhà lãnh đạo.

Mệnh hỏa hợp màu xanh 

Mệnh hỏa cũng rất hợp với  màu xanh. khi tiếp xúc với màu xanh, người mệnh hỏa sẽ cảm thấy bên trong mình tươi mới, có nguôn năng lượng phù hợp cho cả ngày. Màu xanh còn giúp họ gặp nhiều may mắn, tiếp thêm sức mạnh,

Tím thủy chung và Cam năng động  luôn hợp với người mệnh hỏa

Mệnh hỏa có hợp với màu tím không? Có nhé, màu tím giúp cho người mệnh hỏa thêm lãng mạn, cuốn hút”. Còn màu cam? Các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Tip ứng dụng màu sắc hợp với người mệnh hỏa giúp cuộc sống thêm nhiều năng lượng

Ăn mặc

Đây là cách dễ nhất để dung hòa màu sắc cho cuộc sống! Việc mặc những tone màu chủ đạo như đỏ, cam tuy khá kén người mặt nhưng nó sẽ thật sự hiệu qủa cho bạn khi nó giúp mang lại năng lượng, tinh thần sáng tạo và khả năng lãnh đạo. Nếu bạn có tone da trắng hồng, đừng ngại thử những chiếc áo khoắc, blazer hay váy nổi bật cho những dịp đặc biệt. 

Thời trang cho người mệnh hỏa hợp màu gì?
Thời trang cho người mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu tím nhu mì sẽ khá hợp với các cô nàng mệnh hỏa bởi chúng vừa thể hiện sự sang trọng, nhẹ nhàng mà còn có cả năng lượng tích cực cho họ. Còn màu xanh,đa phần người ta sẽ hơi e dè khi diện những trang phục có màu này. Tuy nhiên những trang phục màu như xanh đậm hay matcha, pastel sẽ là sự cứu cánh hoàn hảo.

Tip phối màu cho người mệnh hỏa
Tip phối màu cho người mệnh hỏa

Vừa thể hiện cá tính và phong cách, vừa tiếp nhận năng lượng từ trang phục? Ngại gì không thử nào!

Trồng cây cảnh

Một trong những cách giúp chúng ta có thể tiếp thu được năng lượng từ màu sắc gần nhất với chính là cây cảnh.  Đừng nghĩ cây cảnh chỉ có thể giúp bạn có được năng lượng từ màu xanh lá. Có những loại cây cảnh ảnh hợp với người mệnh hỏa và có những màu sắc khác như tím, đỏ, hồng, cam,… mà bạn có thể tham khảo như: Cây trầu bà đế vương đỏ, Cây kim tiền, Cây bàng singapore, Cây trúc bách hợp, Cây trầu bà leo cột, Cây hồng môn, Cây đại phú gia, Cây kim ngân,… phù hợp để bố trí cho không gian sống của người mệnh hỏa.

Cây cảnh cho người mệnh hỏa
Cây cảnh cho người mệnh hỏa

Phụ kiện và đồ trang trí

Nếu việc trang trí cho nhà cửa hay chọn lựa trang phục cho bản thân hơi tốn kém hay khó nhằn thì việc bổ sung những phụ kiện cũng như đồ trang trí rẻ hơn nhưng cùng dùng những tông màu đó sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người mệnh Hỏa.  những phụ kiện đơn giản như ốp lưng điện thoại, trang sức,  hay những vật dụng để trên bàn làm việc như đồng hồ giá sách lọ bút sẽ cực kì dễ tìm. Tuy chúng nhỏ nhưng có võ, dù chỉ là những năng lượng nhỏ nhưng nó cũng khiến bạn có nhiều tinh thần tích cực hơn cũng như thuận tiện cho bạn mang theo.

Màu phụ kiện cho người mệnh hỏa
Màu phụ kiện cho người mệnh hỏa

Trên đây là những thông tin về câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì mà Review3T đã tổng hợp lại. Đây chỉ là những chia sẻ dưới góc nhìn của phong thủy trong văn hóa Á Đông,  cho nên thứ Bạn cần sẽ luôn là sự cố gắng yêu đời và sự lạc quan của bạn. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống 

Đánh giá bài viết

Leave a Reply