Mascarpone – Nguyên liệu giúp bánh Tiramisu thêm cuốn hút

Mascarpone từ lâu đã được xem là một nguyên liệu không thể nào thiếu trong những chiếc bánh Tiramisu. Cả hai đều mang nét đặc trưng của nền ẩm thực Ý và được cả thế giới đón nhận nồng nhiệt nhờ vào hương vị lẫn độ thơm ngon khó có thể quên được. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cũng New Viet Dairy tìm hiểu về Mascarpone – nguyên liệu vàng trong những chiếc bánh ngọt.

Một chút thông tin thú vị về Mascarpone

image2 1

 

Mascarpone được xem là một loại phô mai mặn, kết cấu mềm mịn như kem, rất hay được dùng trong để làm ra những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên, dù được gọi là phô mai nhưng trên thực tế Mascarpone không giống phô mai cho lắm. Vì về cơ bản, Mascarpone được tạo nên từ quá trình tách kem từ sữa, sau đó thêm vào các phụ phẩm như chanh, giấm. Kết quả là Mascarpone mềm, sền sệt chứ không có kết cấu cố định như các loại phô mai làm bánh khác. 

 

Về bề ngoài, Mascarpone có màu trắng, dễ tan chảy như kem tươi. Cũng vì điều này mà người ta hay bị nhầm lẫn giữa Mascarpone, Cream cheese và Whipping Cream. Tuy nhiên, Mascarpone có vị mặn mặn, chua chua và vị béo hơn hai sản phẩm kia. Vì thế mà khi thêm Mascarpone vào trong các công thức làm bánh như Tiramisu, cheese cake…sẽ giúp tăng độ thơm ngon, và mềm mịn cho món bánh của bạn. Ngoài ra, mascarpone còn được các đầu bếp thêm vào món súp kem để tăng độ béo ngậy cho món ăn. 

Cách bảo quản Mascarpone dành cho bạn

Cách giữ cho sản phẩm Mascarpone từ New Viet Dairy được sử dụng lâu dài cực kỳ đơn giản. Cũng giống như bất kỳ loại phô mai làm bánh, hay kem sữa…Mascarpone cần được bảo quản lạnh để có thể giữ được độ thơm ngon, cũng như chất lượng. Một lưu ý nữa đó là Mascarpone sẽ cho hương vị tốt nhất trong vòng 5 đến 7 ngày sau lần sử dụng đầu tiên. Vì vậy, bạn chỉ nên mua một lượng Mascarpone vừa đủ với nhu cầu. 

 

Khi bảo quản lạnh, Mascarpone có thể bị đông lại. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bỏ Mascarpone ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh 30 phút là có thể sử dụng được. 

Đơn vị phân phối mascarpone chất lượng – New Viet Dairy

image1 1

Với kinh nghiệm 24 năm trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) đã trở thành một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. 

 

Đối với các sản phẩm về sữa nói chung và mascarpone nói riêng, New Viet Dairy luôn đảm bảo mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng và giữ được hương vị gần như nguyên bản nhất từ nơi cung cấp. Đồng thời với hệ thống chi nhánh, kho vận có vị trí khắp Việt Nam, New Viet Dairy luôn có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng dù là ở bất cứ đâu.

 

Bên cạnh đó, hệ thống kiểm định nghiêm ngặt của New Viet Dairy có thể đảm bảo mọi sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe như HACCP, ISO trước khi được cung ứng cho khách hàng. Nếu Quý khách hàng còn đang thắc mắc về các sản phẩm mascarpone, hoặc phô mai làm bánh… vui lòng liên hệ New Viet Dairy.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply