Khám phá những loại cây hợp mệnh hỏa giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió

cây hợp mệnh hỏa
những loại cây hợp mệnh hỏa giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió

Máu lửa, nhiệt huyết và mạnh mẽ, quyết đoạn tạo nên sự thành công của những người mệnh hỏa. Cũng vì thế họ luôn cần những nguồn năng lượng phù hợp để có thể thể “bùng nổ” theo cách của họ. Những loại cây cũng là một trong những nhân tố giúp họ có nguồn năng lượng ấy. Bạn có tò mò về cây hợp mệnh hỏa không? Hãy cùng Review 3T xem qua bài viết này để biết thêm nhé!

Đặc điểm, tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành của văn hóa phương Đông, vạn vật xung quanh ta luôn tồn tại năm yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng đại diện cho sự sống trên trái đất. Trong đó Hỏa tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và là ngọn lửa bất diệt.

Cây hợp mệnh hỏa là cây gì?
Cây hợp mệnh hỏa là cây gì?

Theo chiều hướng tích cực, người mệnh Hỏa tượng trưng cho sự nhiệt tình, công bằng cũng như có cái tôi rất mạnh. Ngược lại, theo hướng tiêu cực thì người mệnh hỏa đôi khi cũng cũng thể hiện cho những bốc đồng và xung đột. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tính cách người mệnh Hỏa.

Người ta dùng hình ảnh của ngọn lửa để làm hình ảnh đại diện cho sức mạnh, quyền lực cũng như những nhiệt huyết và khao khát mà con người con người muốn đạt được. Tính cách mà bất cứ ai cũng đều cảm nhận được từ người mệnh Hỏa là  sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường của họ. Tuy nhiên người mệnh Hỏa cũng thường được nhận xét là rất dễ nóng nảy, đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe ý kiến của người khác.

Việc tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp cây gì sẽ giúp những người mệnh Hỏa giảm bớt cái tôi, bình tĩnh giải quyết mọi chuyện dù là khó khăn, trắc trở.

Người mệnh Hỏa hợp cây gì

Người mệnh hỏa có màu sắc tương sinh là màu đỏ. Điều này ứng luôn cả những loại cây có màu đỏ, chúng sẽ tương sinh với họ rất nhiều. Nếu bạn lựa chọn loại cây có màu sắc là màu đỏ sẽ giúp người mệnh hỏa có được sự hạnh phúc, gia đạo bình an,hòa thuận và các mối quan hệ bên ngoài cũng có sự khởi sắc. Những cây có lá màu đỏ mà bạn có thể thấy như: Hồng môn,, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, đuôi công Cau đỏ,…

Bên cạnh đó, trong yếu tố phong thủy tương sinh tương khắc, các loại cây hợp mệnh hỏa còn được lý giải như sau:

 Mộc sinh Hỏa:  Với người mệnh hỏa khi chọn cây có màu sắc là màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ tốt về sức khỏe, tránh xa bệnh tật. Màu xanh cũng giúp mang lại năng lượng sống và cực kỳ dễ kết hợp với bất kỳ loại không gian nào. 

– Hỏa sinh Thổ: Người mệnh Hỏa lựa chọn cây có màu sắc là màu vàng sẽ giúp cho gia chủ tốt về tiền bạc và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Một số loại cây hợp mệnh hỏa mà bạn có thể tham khảo

Cây hồng môn

Cây hồng môn sẽ rất phù hợp để bố trí cho không gian sống của người mệnh hỏa. Đây là loài cây cảnh nhỏ sống lâu năm, cây cao khoảng 30 – 40cm, lá có hình trái tim với màu xanh đậm. Đặc biệt, phần hoa của hồng môn có màu hồng hay đỏ nổi bật. Dây là loài cây được cho là mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người mệnh hỏa.

Cây hồng môn.
Cây hồng môn.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc rất thích hợp đặt ở không gian làm việc vì chúng có thể tạo được sự tươi mát, mang nhiều sinh khí đến cho căn phòng. Theo phong thủy, cây vạn lộc còn được  tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người mệnh hỏa khi được kết hợp với cây vạn lộc sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

Cây vạn lộc.

Cây phú quý

Cây phú quý có lá màu hồngcùng với sắc xanh vô cùng bắt mắt. Loại cây này khá dễ trồng và chăm sóc. Cây có thể được đặt ở bàn làm việc hoặc  những không gian thoáng đãn của phòng ngủ. Theo phong thủy, Phú quý là loài cây mang lại sự may mắn, phú quý, giàu sang cho những người mệnh hỏa.

Cây phú quý.
Cây phú quý.

Cây phú quý có lá màu xanh thẫm, viền đỏ và thân hồng. Những màu sắc nhẹ nhàng này sẽ giúp cho những người mệnh Hỏa giảm bớt căng thẳng, sự nóng tính, bốc đồng và giúp cho tài lộc được hanh thông, con đường sự nghiệp phát triển mạnh.

Cây cẩm nhung đỏ

Cây cẩm nhung đỏ cũng được xem là loại cây rất phù hợp với mệnh hỏa. Cây tượng trưng cho sự bền vững và yêu thương cuồng nhiệt. Người mệnh hỏa có thể trồng loại cây này trong nhà để củng cố các mối quan hệ xung quanh trở nên hòa nhã và tốt đẹp hơn.

Cây cẩm nhung đỏ.
Cây cẩm nhung đỏ.

Cây có tán lá rậm và mọc khá dày phù hợp để đặt ở vị trí bàn làm việc hay kệ trang trí. Cây khá dễ sống nên việc chăm sóc sẽ không tốn quá nhiều công sức.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh là loại cây hợp mệnh hỏa, tượng trưng cho sự tĩnh lặng, được xem là cây bản mệnh của người mệnh Mộc. Trong phong thủy, mệnh Mộc luôn hỗ trợ cho người mệnh hỏa. Vì thế, trồng cây này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc của người mệnh hỏa.

Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

Cây bạch mã hoàng tử

Trồng cây một cây bạch mã hoàng tử ở nơi làm việc sẽ giúp người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Cây bạch mã hoàng tử có tán lá to, cuống nhỏ, màu lá xanh xen kẽ với gân lá màu trắng mềm mại và dễ thương cho những không gian làm việc.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Ngoài các loại cây hợp mệnh hỏa, bạn cũng có thể trồng đan xen với các loại cây và hoa khác để tạo sự cân bằng và hài hòa cho môi trường sống. Review 3T chúc các bạn đọc có được sự bình an.

Đánh giá bài viết

Leave a Reply